กลับไปที่บล็อก
วิธีลบโพสต์ของคุณในกลุ่ม Facebook รวมถึงโพสต์เก่า

วิธีลบโพสต์ของคุณในกลุ่ม Facebook รวมถึงโพสต์เก่า

ลบโพสต์ที่คุณแชร์ในกลุ่ม Facebook ค้นหาโพสต์ในกลุ่มทั้งหมดที่เคยเขียน และลบโพสต์เก่าทีละมาก ๆ ขณะที่ยังเป็นสมาชิกอยู่

guide
facebook
groups

โพสต์ในกลุ่มคือส่วนของประวัติ Facebook ที่ลืมง่ายที่สุด โพสต์เหล่านี้ไม่แสดงบนโปรไฟล์ แต่อาจเป็นสาธารณะมาก ทั้งประกาศซื้อขายที่มีเบอร์โทรของคุณ คำถามในกลุ่มแม่และเด็กหรือกลุ่มสุขภาพ การถกเถียงในกลุ่มชุมชน หรือประกาศรับสมัครงานในกลุ่มศิษย์เก่า หลายกลุ่มเป็นกลุ่มสาธารณะ ใครก็อ่านได้ และเสิร์ชเอนจินก็ค้นเจอได้

คู่มือนี้อธิบายวิธีลบโพสต์ในกลุ่มหนึ่งโพสต์ วิธีค้นหาทุกโพสต์ที่คุณเคยเขียนในกลุ่ม และวิธีลบโพสต์เก่าในกลุ่มจำนวนมากพร้อมกัน

อะไรลบได้และลบไม่ได้ในกลุ่ม

เนื้อหาลบได้ไหม?
โพสต์ของคุณในกลุ่มที่ยังเป็นสมาชิกได้
คอมเมนต์ของคุณในกลุ่มที่ยังเป็นสมาชิกได้
โพสต์ของคุณในกลุ่มที่ออกไปแล้วมักลบไม่ได้ — ออกจากกลุ่มแล้วจะไม่มีสิทธิ์เข้าถึง
โพสต์หรือคอมเมนต์ของสมาชิกคนอื่นไม่ได้ — มีแค่ผู้ดูแลหรือผู้ตรวจสอบกลุ่มที่ลบได้
โพสต์ของคุณในกลุ่มที่ถูกลบไปแล้วหายไปพร้อมกลุ่มแล้ว

สำคัญ: หากตั้งใจจะออกจากกลุ่ม ให้ลบโพสต์และคอมเมนต์ของคุณ ก่อน ออก เพราะเมื่อออกไปแล้วมักจัดการไม่ได้อีก หากออกไปแล้ว ทางเลือกที่เหลือคือกลับเข้ากลุ่มใหม่ (ถ้ากลุ่มอนุญาต) หรือขอให้ผู้ดูแลลบโพสต์ให้

วิธีลบโพสต์ในกลุ่มหนึ่งโพสต์

บนคอมพิวเตอร์

  1. เปิดกลุ่มแล้วหาโพสต์ของคุณ
  2. คลิกปุ่ม ⋯ ที่มุมขวาบนของโพสต์
  3. คลิก ลบโพสต์
  4. ยืนยันด้วย ลบ

บนแอป Facebook

  1. เปิดกลุ่มแล้วหาโพสต์ของคุณ
  2. แตะปุ่ม ⋯ บนโพสต์
  3. แตะ ลบโพสต์ แล้วยืนยัน

Facebook อธิบายไว้ใน ลบโพสต์และคอมเมนต์ของคุณในกลุ่ม Facebook ต่างจากโพสต์บนโปรไฟล์ โพสต์ในกลุ่มที่ลบจะไม่ไปอยู่ในถังขยะ แต่ถูกลบทันที

วิธีหาโพสต์เก่าทั้งหมดที่เคยโพสต์ในกลุ่ม

การไล่ดูทุกกลุ่มที่เคยเข้าร่วมไม่ใช่เรื่องที่ทำได้จริง บันทึกกิจกรรมเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีกว่า:

  1. คลิกรูปโปรไฟล์ → การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว → บันทึกกิจกรรม
  2. เปิดส่วน โพสต์ของคุณ
  3. โพสต์ที่คุณเขียนในกลุ่มจะแสดงร่วมกับโพสต์บนโปรไฟล์ พร้อมชื่อกลุ่ม
  4. ใช้ตัวกรองวันที่เพื่อข้ามไปยังปีที่ต้องการ

จากตรงนั้นคุณเปิดแต่ละโพสต์แล้วลบได้ วิธีนี้ใช้ได้ แต่ถ้ามีกิจกรรมในกลุ่มหลายปี งานจะยาวและซ้ำซาก

วิธีลบโพสต์เก่าในกลุ่มจำนวนมาก

DeleteActivity คือส่วนขยายเบราว์เซอร์ที่ไล่จัดการบันทึกกิจกรรมแทนคุณ เมื่อเลือก โพสต์ จะครอบคลุมทั้งโพสต์บนโปรไฟล์และโพสต์ที่คุณเขียนในกลุ่ม หากเบราว์เซอร์ใช้ภาษาไทย หน้าจอส่วนขยายก็จะแสดงเป็นภาษาไทยด้วย ชื่อเมนูด้านล่างนำมาจากหน้าจอนั้น

ขั้นตอนด้านล่างตรวจสอบกับ DeleteActivity เวอร์ชัน 1.9.0 ในเดือนกันยายน 2026

ขั้นตอนที่ 1 — ติดตั้ง DeleteActivity

ติดตั้ง DeleteActivity จาก Chrome Web Store แล้วเปิด facebook.com ในเบราว์เซอร์เดียวกัน ส่วนขยายใช้เซสชันที่ล็อกอินอยู่ คุณจึงไม่ต้องกรอกรหัสผ่าน

ขั้นตอนที่ 2 — เลือกโพสต์

คลิกไอคอน DeleteActivity แล้วใน เลือกประเภทข้อมูลที่ต้องการลบ ให้เลือก โพสต์ ไว้ ยกเลิก ถูกใจ หากไม่ต้องการล้างส่วนนั้น และเลือก คอมเมนต์ ไว้หากต้องการลบคอมเมนต์ในกลุ่มด้วย

ขั้นตอนที่ 3 — เจาะจงโพสต์ในกลุ่ม

  • ตามข้อความหรือหัวข้อ: พิมพ์คำที่โดดเด่นในโพสต์เหล่านั้นลงใน คำค้น เช่น "ขาย" "ส่งต่อ" ชื่อสินค้า หรือชื่อย่าน ตอนนี้ DeleteActivity ยังกรองตามชื่อกลุ่มไม่ได้ และโพสต์บนโปรไฟล์ที่ข้อความตรงกันก็อาจถูกรวมด้วย
  • ตามช่วงเวลา: ตั้ง ช่วงวันที่ ให้ครอบคลุมช่วงที่คุณเคลื่อนไหวในกลุ่มเหล่านั้น
  • ทั้งหมด: ตั้ง เลือกด่วน ไว้ที่ ทั้งหมด ซึ่งจะรวมโพสต์บนโปรไฟล์ด้วย

ขั้นตอนที่ 4 — เริ่มสแกนและล้างข้อมูล

คลิก เริ่มสแกนและล้างข้อมูล DeleteActivity จะสแกนหาโพสต์ที่ตรงกับตัวกรองที่เลือกแล้วจัดการผลลัพธ์ โพสต์ในกลุ่มจะถูกลบทันทีและไม่ผ่านถังขยะ จึงควรเริ่มจากขอบเขตแคบ ๆ และตรวจผลก่อนขยาย

ขั้นตอนที่ 5 — เปิดแท็บค้างไว้

ในแท็บ Facebook แผงควบคุม DeleteActivity จะแสดงจำนวนรายการที่ตรงเงื่อนไข ลบแล้ว และล้มเหลว คุณกด หยุดชั่วคราว หรือ หยุด ได้ทุกเมื่อ หากงานถูกขัดจังหวะ ครั้งถัดไปที่เปิดส่วนขยายให้คลิก ทำต่อ ในการ์ด ล้างข้อมูลต่อ

สถานการณ์ที่พบบ่อยในการล้างโพสต์กลุ่ม

สถานการณ์วิธีที่แนะนำ
ประกาศซื้อขายเก่าที่มีข้อมูลส่วนตัวคำค้นอย่าง "ขาย" "ราคา" หรือเบอร์โทรของคุณ
โพสต์ในกลุ่มชุมชนก่อนย้ายบ้านช่วงวันที่ครอบคลุมปีที่คุณอาศัยอยู่ที่นั่น
คำถามในกลุ่มสุขภาพหรือกลุ่มแม่และเด็กคำค้นตามหัวข้อ ร่วมกับช่วงวันที่
กำลังจะออกจากหลายกลุ่มลบโพสต์และคอมเมนต์ก่อน แล้วค่อยออก

ข้อควรรู้ก่อนลบโพสต์ในกลุ่ม

  • ลบก่อนออกจากกลุ่ม นี่คือขั้นตอนที่คนเสียดายที่ข้ามไปมากที่สุด
  • คอมเมนต์แยกต่างหาก คอมเมนต์ในกลุ่มล้างด้วยประเภท คอมเมนต์ ดู วิธีลบคอมเมนต์ Facebook
  • โพสต์ในกลุ่มไม่มีถังขยะ ต่างจากโพสต์บนโปรไฟล์ จึงไม่มี 30 วันให้กู้คืน
  • ผู้ดูแลอาจมีสำเนา โพสต์ที่ถูกรายงานหรือผู้ดูแลบันทึกไว้ หรือที่สมาชิกคนอื่นอ้างถึง อาจยังอยู่ที่อื่น

คำถามที่พบบ่อย

ลบโพสต์ทั้งหมดของฉันในกลุ่ม Facebook หนึ่งกลุ่มได้อย่างไร?

Facebook ไม่มีปุ่มเดียวที่ลบโพสต์ทั้งหมดของคุณในกลุ่มหนึ่ง DeleteActivity ก็ไม่มีตัวกรองเฉพาะกลุ่ม ให้เลือก โพสต์ แล้วใช้ช่วงวันที่แคบ ๆ ร่วมกับข้อความเฉพาะของโพสต์ในกลุ่ม โพสต์บนโปรไฟล์ที่ตรงกันอาจถูกรวมด้วย หากแยกได้ไม่ปลอดภัย ให้ลบเองบน Facebook

ออกจากกลุ่ม Facebook แล้วยังลบโพสต์ได้ไหม?

มักทำไม่ได้ เมื่อออกจากกลุ่ม Facebook มักตัดสิทธิ์การจัดการเนื้อหาของคุณในกลุ่มนั้น ให้กลับเข้ากลุ่มหากทำได้ หรือขอให้ผู้ดูแลลบโพสต์ให้

โพสต์ในกลุ่มที่ลบไปเข้าถังขยะไหม?

ไม่เข้า โพสต์ในกลุ่มจะถูกลบทันที มีแค่โพสต์บนโปรไฟล์ของคุณเท่านั้นที่อยู่ในถังขยะ 30 วัน

ลบโพสต์ของคนอื่นในกลุ่มได้ไหม?

ได้เฉพาะเมื่อคุณเป็นผู้ดูแลหรือผู้ตรวจสอบของกลุ่มนั้น

กลุ่มจะได้รับแจ้งเตือนไหมเมื่อฉันลบโพสต์?

โดยปกติ Facebook จะไม่ส่งการแจ้งเตือนใหม่ให้สมาชิกเพียงเพราะคุณลบโพสต์ของตัวเองในกลุ่ม แต่สมาชิกคนอื่นอาจเห็น บันทึก หรืออ้างอิงโพสต์นั้นไปแล้ว

ล้างประวัติในกลุ่มของคุณ

DeleteActivity ทำงาน ในเบราว์เซอร์ของคุณ ไม่ต้องใช้รหัสผ่าน Facebook และโพสต์ของคุณจะไม่ถูกอัปโหลดไปยังเซิร์ฟเวอร์ของเรา

ติดตั้ง DeleteActivity ฟรีจาก Chrome Web Store

อ่านเพิ่มเติม: วิธีค้นหาและลบโพสต์ Facebook ตามคำค้น วิธีลบโพสต์ Facebook ทั้งหมด และ วิธีล้างบันทึกกิจกรรม Facebook